Bí quyết nuôi chỉ cho con của bố

October 26, 2015
bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo con trẻ luôn biết phương pháp sôi động cuộc sống của mình. Trong mắt chúng, thế giới thực sự mới lạ và thích ý. vì vậy, một trẻ nhỏ hiếu động và nghịch ngợm không có nghĩa là xấu. Đó là dấu hiệu cho thấy trẻ thỏa thích khám phá và quyết định tìm ra đáp án cho những thắc mắc vụt lên trong đầu chúng, vào bất kể lúc nào và nơi đâu.

bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo-1 Là một người cha, tôi tâm niệm rằng việc bao bọc con nên ở mức độ vừa phải. Thay vào đó, nên cỗ vũ con tự tiện mày mò, tìm hiểu thế giới để phát triển toàn diện thể chất lẫn trí óc.

bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo-2 Lên 5 tuổi, cậu nhóc con nhà tôi triển khai học bơi. Chàng trai nhỏ tỏ ra khá háo hức và hăng hái tham gia hoạt động ngoài trời này.

Thể chất của con đang trong tiến trình phát triển, thế nên bơi lội sẽ giúp tăng cường sức khỏe và chiều cao rất nhiều. Thể chất của con đang trong quá trình phát triển, thế nên bơi lội sẽ giúp tăng cường sức khỏe và chiều cao rất nhiều.

bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo-4 Ở nhà, bé hay nô giỡn, chạy nhảy, nghịch xe đạp… Vợ chồng tôi đôi lúc cũng đắn đo, sợ con gặp nguy kịch, song cũng chỉ răn dạy bé nhẹ nhõm. mặc dầu bé hiếu động nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của gia đình.

bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo-5 Ngoài vận động, bé khỏe mạnh như vậy còn nhờ vào chế độ ăn uống điều độ và đủ chất.

bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo-6 Mẹ bé luôn quan tâm đến việc phân bổ bữa ăn như thế nào để bé dung nạp dưỡng chất tốt nhất. 

bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo-7 Thịt và cá là 2 thực phẩm luôn phải có trong các bữa tối. bên cạnh đó, trứng, phô mai, rau củ, ngũ cốc… cần phải được dàn trải hợp lý. Đặc biệt, chẳng thể thiếu rau quả – “chất sống” của thân thể. 

bi-quyet-nuoi-day-con-cua-bo-8 Nhìn con khỏe mạnh và hoạt bát, vợ chồng vừa hạnh phúc, vừa tự hào biết chừng nào.

Nguyễn Văn Chung

Từ ngày 7/9 đến 1/11, Báo điện tử VnExpress kết hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi “Bé cao khỏe”. Hình ảnh cần biểu hiện sinh động phút chốc bé 4-14 tuổi vận động ngoài trời hoặc chơi thể thao (bơi lội, đá bóng, đá cầu, cầu lông, võ thuật, múa, trượt patin, đạp xe, kéo co, nhảy dây…), chụp từ ngày 1/1/2015 đến nay. Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, tuyệt chiêu cách thức nuôi bé cao khỏe với chế độ chất dinh dưỡng và vận động hợp lý. Chương trình kéo dài 8 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần, 3 giải mỗi tháng và 4 giải rút cuộc cho các tác phẩm xuất sắc nhất. bạn đọc gửi bài dự thi tại đây.

Theo VnExpress

Xem Thêm

»Bà mẹ nuôi 15 con mà vẫn xinh đẹp

»Con cao khỏe, mẹ hạnh phúc

»Con hay ăn trộm tiền, cha mẹ phải làm sao

Tags:

Những Bài Viết Mới