Con cao khỏe, mẹ hạnh phúc

October 26, 2015

con-cao-khoe-me-hanh-phuc Đã là bố mẹ thì việc chăm nom con luôn được đặt lên hàng đầu. Con khỏe khoắn, cao lớn, sáng dạ luôn là hạnh phúc lớn nhất của người làm mẹ như tôi. Nhưng có những GĐ con gái tôi trở thành lười ăn trầm trọng, con chậm tăng cân và chiều cao cũng không phát triển khiến tôi rất lo lắng. Tôi mới tìm tòi và nghiệm ra rằng tôi đã nuôi con chưa đúng cách, con thích ăn giờ nào là mình cho con ăn ngay, khi vào bữa chính con không chịu ăn và con cũng hay ngồi coi tivi .

con-cao-khoe-me-hanh-phuc-1 Tôi triển khai thay đổi sinh hoạt của con, trước tiên tập cho con ăn đúng giờ và bữa cơm luôn đầy đủ chất dinh dưỡng. Mỗi ngày 3 hộp sữa tươi là chẳng thể thiếu trong chế độ ăn của con.

con-cao-khoe-me-hanh-phuc-2 bên cạnh đó, tôi cỗ vũ con rời xa tivi bằng những trò chơi vận động đơn giản mỗi ngày như cho con chơi cầu tuột tại sân trường, chiều về cả nhà lại cùng nhau ra công viên chơi 30 phút để con thoải mái đạp xe, chạy nhảy với trái banh.

con-cao-khoe-me-hanh-phuc-3 Cuối tuần, hai mẹ con lại cùng nhau ra hồ bơi để vận động, giúp con làm quen với môi trường nước và khi có giai đoạn, cả nhà lại ra biển để con mặc sức vui cùng đại dương.

con-cao-khoe-me-hanh-phuc-4 Chỉ cần biến hóa như vậy một giai đoạn, con gái tôi đã trở thành linh hoạt, cao khỏe hẳn ra và không còn cảnh lười ăn nữa. Nhờ vậy, con gái nay 4 tuổi đã có chiều cao khá tốt 102 cm và cân nặng 16 kg.

Nguyễn Thị thanh thoát

Từ ngày 7/9 đến 1/11, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng nhãn hàng Dutch Lady tổ chức cuộc thi “Bé cao khỏe”. Hình ảnh cần thể hiện sinh động phút chốc bé 4-14 tuổi vận động ngoài trời hoặc chơi thể thao (bơi lội, đá bóng, đá cầu, cầu lông, võ thuật, múa, trượt patin, đạp xe, kéo co, nhảy dây…), chụp từ ngày 1/1/2015 đến nay. Đi kèm là đoạn nội dung tối đa 300 từ, bí quyết bí quyết nuôi bé cao khỏe với chế độ dưỡng chất và vận động hợp lý. Chương trình kéo dài 8 tuần, gồm 5 giải mỗi tuần, 3 giải mỗi tháng và 4 giải rốt cục cho các tác phẩm xuất sắc nhất. độc giả gửi bài dự thi tại đây.

Theo VnExpress

Xem Thêm

»Con hay ăn trộm tiền, cha mẹ phải làm sao

»Bí quyết để Mimi cao khỏe

»Trẻ thích thuốc tẩy, dung dịch vệ sinh hơn đồ chơi

Tags:

Những Bài Viết Mới