Hạn chế dị ứng cho con cần ăn gì

March 4, 2016

Để phòng cho trẻ khỏi bị dị ứng ngay từ khi mang thai , thai phụ đã có khả năng chuẩn bị cho bé một tẹo hành trang trước khi chào đời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lí do thường gặp khiến trẻ bị dị ứng là do nhân tố di truyền. Chỉ cần một trong số những người thân của trẻ được chẩn đoán là viêm da dị ứng, hen suyễn dị ứng, viêm mũi dị ứng hoặc dị ứng thực phẩm thì thai nhi sau khi chào đời, xác suất bị các dị ứng kể trên sẽ rất cao.

>> Bí quyết điều trị rụng tóc sau sinh hiệu quả ngay
Thông thường, nguyên nhân dị ứng thường gặp phân thành loại do bụi trong không khí và lương thực . lương thực tiềm tàng rất nhiều chất gây dị ứng thế nên người cao tuổi khăng khăng phải chú ý chọn lựa thật kỹ thực phẩm cho trẻ. Có rất nhiều loại dị ứng như: hen suyễn dị ứng, viêm da dị ứng, viêm mũi dị ứng, dị ứng lương thực , nổi mề đay (phát ban).

trẻ thơ có thể bị dị ứng sữa, trẻ nhà trẻ có thể bị dị ứng thực phẩm . Dị ứng nhẹ thì bộ phận nào đó của toàn thân mẩn đỏ, nặng thì lan ra thân thể , thậm chí trở nên viêm da. Rất nhiều tìm hiểu nước ngoài đã chứng minh , chọn lựa lương thực cho thai phụ giúp thai nhi sinh ra phòng được dị ứng. Trên trang thông tin sức khỏe của Mỹ WebMD đã cung ứng chế độ ăn uống cho các người mẹ đang có thai và những lời khuyên về thực phẩm cho trẻ sơ sinh để giúp trẻ đề phòng dị ứng, có một mai sau khỏe khoắn .

Ảnh ví dụ

Thai phụ nên ăn 5 lần các loại hạt /tuần

Trẻ có bị dị ứng hay không phòng trước vào giai đoạn thứ 2 của thai kỳ (tháng thứ 4) và trong vòng từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 9 sau khi sinh ra, nghĩa là có khả năng làm giảm đáng kể nguy cơ tiềm ẩn dị ứng cho trẻ. Trong báo cáo nghiên cứu đăng trên tạp chí y khoa nhi khoa của hội y học Mỹ (JAMA Pediatrics) cho biết , mỗi tuần, thai phụ nên ăn 5 lần các loại hạt như lạc, đậu, vừng, (mỗi lần khoảng 45-55 gram) sẽ giảm được xác suất bị dị ứng khi trẻ chào đời. Vì thế , trong thời gian mang bầu , thậm chí cả trước và sau khi sinh, các mẹ nên ăn các loại hạt, lạc đều giúp trẻ phòng dị ứng.

tuy vậy , các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, nếu thân thể mẹ vốn đã bị dị ứng với loại thực phẩm nào đó thì càng phải tránh loại thực phẩm này trong thời kỳ có thai . Những thực phẩm khác bị liệt vào các thực phẩm dễ gây dị ứng cũng phải xem xét , đừng dùng quá nhiều. chẳng hạn như các loại tôm cua, sô cô la, thực phẩm chế biến sẵn…

 Ảnh ví dụ

Ăn nhiều cá và rau xanh

Các chất dưỡng chất có chứa các loại vitamin C, E, β, carotene và axit béo Omega-3 giúp làm giảm nguy cơ tiềm ẩn dị ứng. Vì vậy , trong đồ ăn của trẻ nên có nhiều trái cây và rau củ hơn. chẳng hạn như các loại hoa quả giàu hàm lượng vitamin C, cà rốt, rau xanh màu sẫm hoặc cá hồi, cá tuyết có chứa axit béo Omega-3. Cũng có thể thêm một vài lương thực vi sinh giúp đề phòng các triệu chứng dị ứng đường hô hấp nhưng với các triệu chứng dị ứng da như: viêm da dị ứng, phát ban, bệnh chàm thì tác dụng giảm thiểu và phòng dị ứng ít nhanh nhất hơn.

Cho trẻ ăn dặm bổ sung khi trẻ sau 6 tháng tuổi

thông thường , trẻ khoảng 4 tháng tuổi trở lên đã có khả năng bước vào giai đoạn ăn dặm bổ sung. Có điều nếu trong gia đình có người có tiền sử bị dị ứng thì tốt nhất nên sau 6 tháng tuổi mới cho bé ăn dặm bổ sung, cần tránh cho bé ăn những thực phẩm có chứa trứng hoặc lúa mạch. chúng mình có thể cho bổ sung dần dần từng chút một để phân biệt được các thực phẩm gây dị ứng.

Theo Suckhoedoisong.vn

Xem Thêm

»Viêm thanh quản cấp: nguyên do, biến diễn và cách phòng ngừa

»Một số yếu tố nguy cơ ung thư buồng trứng

»Bạn đã biết những gì về bệnh ung thư?

Tags:

Những Bài Viết Mới