Men gan tăng cao có thể gây ung thư gan

May 23, 2016

Thuốc fucoidan chính hãng

Thuốc chữa ung thư phổi

Tình trạng men gan tăng cao do mắc một số bệnh nguy hiểm về gan như: viêm gan, viêm tụy, xơ gan …Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời ảnh hưởng đến sức khỏe  và dẫn đến tử vong.

Một số nguyên do xuất hiện dẫn đến men gan tăng cao

Do uống nhiều bia rượu:

Những người uống nhiều rượu có lượng men gan tăng cao do gan bị tổn thương. Rượu khi vào toàn thân sinh chuyển hóa thành acetaldehyde, gây khó khăn trong quá trình sửa sót DNA, gây đột biến, gây hại đến chức năng gan.

Men gan tăng cao có khả năng gây ung thư gan

ngoài ra thực phẩm cay, nóng, nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho gan, không chỉ ảnh hưởng đến gan mà còn đến công dụng của các cơ quan khác.

Do virut gây bệnh viêm gan:

Các virut gây bệnh viêm gan A, B, C cũng làm nguyên nhân khiến men gan tăng cao. Các loại virut này có khả năng thâm nhập và phá hủy tế bào gan, gây ung thư gan.

Do mắc bệnh sốt rét:

Trường hợp khi thân thể mắc bệnh sốt rét, các kí sinh trùng sốt rét gây thương tổn cho ga, thận. cùng với đó, các bệnh viêm dạ dày, viêm tụy cấp kinh niên cũng khiến lượng men gan tăng cao.

Do các bệnh lý khác:

Một số bệnh lý ở ruột non, bệnh do ứ sắt cũng xảy ra tình trạng men gan tăng cao. Việc sử dụng một số loại thuốc chữa trị bệnh hoặc chữa bệnh gây tác dụng phụ, gây ngộ độc tế bào gan, tác hại đến quá trình chuyển hóa của các tế bào gan.

Men gan cao tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư gan

Để chẩn đoán ung thư gan và các bệnh khác về gan cần xét nghiệm một số loại men gan ALP, AST, ALT…Nếu men gan tăng quá cao có thể giảm tuổi thọ và dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn tử vong lên đến 70%.

Men gan tăng cao  gây ung thư gan

Men gan cao biểu hiện cảnh báo các tế bào gan bị tổn thương. Tình trạng này nếu không được điều trị dẫn đến xơ gan, suy gan và ung thư gan. Những triệu chứng ung thư gan thường xuất hiện như: vàng da, đau bụng, chán ăn, rối loạn tiêu hóa, bị cảm cúm , sốt nên cần được kiểm tra và chữa trị ngay.

Gan có mối quan hệ với nhiều cơ quan bộ phận khác, công dụng gan bị suy giảm sẽ tác hại đến tác dụng thận, tụy… sức để kháng của toàn thân bị hạ bớt, dễ mắc các bệnh nguy kịch.

Khi bị men gan tăng cao, bệnh nhân cần thực hiện tốt chế độ sinh hoạt nằm nghỉ hằng ngày, hạn chế uống rượu bia, không nên ăn các loại lương thực tinh luyện, tăng cường rau xanh và hoa quả tươi cho chế độ ăn uống hằng ngày. Các thực phẩm trong hộp và chế biến sẵn như: khoai tây chiên, bánh kem, bánh mì, thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo và các loại nước uống có ga đều là lương thực tác hại cho gan, bạn cần nhược điểm để tránh tình trạng men gan tăng cao dẫn đến ung thư gan.

 

Những Bài Viết Mới