5 loại củ quả tốt cho thận ít người biết đến

June 3, 2016

Điều trị ung thư phổi

Thuốc Fucoidan chính hãng

Thận có tác dụng bài xuất các chất cặn bã, độc hại có trong toàn thân ra bên ngoài. Đây là bộ phận quan trọng của hệ bài tiết, còn có khả năng tạo tạo ra các chất thúc đẩy sinh sản hồng huyết cầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, duy trì làm việc sống cần thiết của con người. Để che chở sức khỏe và tránh mắc các bệnh thận nghiêm trọng có khả năng thường dùng một số loại củ quả dưới đây vào chế độ ăn uống của bạn.

  1. Ớt chuông đỏ

Ớt chuông đỏ là một thực phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe của thận do chứa hàm lượng kali khá ít. Các chất dưỡng chất có trong ớt tăng cường chức năng của thận và ngăn ngừa được nguyên nhân ung thư thận an toàn. Thành phần trong ớt chuông đỏ chứa lycopene khá cao có khả năng chống oxy hóa , ngăn chặn sự phát triển  và lây lan của các tế bào ung thư.

5 loại củ quả tốt cho thận ít người biết đến

Ớt chuông có khả năng chế biến được một số món ăn: sườn xào chuông ngọt với ớt chuông, thịt bào xào ớt chuông đỏ, ớt chuông nấu với đậu đen… đáp ứng dưỡng chất dồi dào cho cơ thể , cải thiện hệ miễn dịch nhờ vitamin C và sắt tốt cho sức khỏe.

  1. Quả mâm xôi

Từ lâu, quả mâm xôi đã được biết đến trong việc điều trị bệnh về đường tiểu. bây giờ, khoa học chứng thực được các chất có trong loại quả này có khả năng chống oxy hóa an toàn: Vitamin C, acid ellagic và một số chất khác giúp phòng chống bệnh tim mạch và bệnh ung thư. Hơn thế nữa, anthocyanin trong quả mâm xôi không chỉ có tác dụng tăng cường công dụng gan, phòng ngừa bệnh ung thư thận mà còn có tác dụng chữa bệnh như một loại thuốc tự nhiên và cực kỳ hiệu quả.

 

  1. Nho đỏ

5 loại củ quả tốt cho thận ít người biết đến

Nho đỏ chứa flavonoid và resveratrol có khả năng ngăn chặn oxy hóa và giúp lưu thông máu, tốt cho tim mạch. Các cơ quan bộ phận có nhiệm vụ lọc và thải các chất độc hại trong cơ thể ra ngoài như thận, gan tránh bị viêm nhiễm , không bị ung thư. Màu đỏ của nho do chất flavonoid, chất này cũng có nhiều trong một số loại quả như: cà chua, dưa hấu, đậu đỏ rất tốt cho hệ miễn nhiễm, phát triển trí tuệ, tạo sức mạnh cho cơ bắp. bên cạnh đó, hạt và vỏ của nho cũng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là nữ giới, ức chế sự phát triển của khối u ung thư vú .

  1. Hành tây

Hành tây là loại lương thực có thể chế biến được nhiều món ăn trong gia đình. Ngoài đáp ứng chất dinh dưỡng, hành tây ngăn chặn tốt các chất béo hình thành trong huyết mạch, giảm cholesterol xấu gây bệnh, bảo vệ tim mạch và chữa bệnh ung thư bao tử. Khả năng chống viêm của quercetin và khoáng chất crom che chở thận và tăng cường công dụng của thận.

 

  1. Táo

tác dụng của táo đối với thận ít được nhắc tới, nhưng khả năng bảo vệ thận nhờ các hợp chất chống viêm, giảm lượng kali trong máu rất hữu hiệu. Nên thường dùng táo là loại hoa quả sau các bữa ăn sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt.

 

 

 

Những Bài Viết Mới